Món ngon mỗi ngày

Bừng vị giác với bắp bò om gừng sả

Bắp bò om gừng sả với vị ngon đậm đà, hương thơm “quyến rũ” ăn kèm với bánh mì hay cơm trắng cũng ngon tuyệt.

Nguyên liệu:
- Bắp bò: 600g  
- Gừng: 30g  
- Sả bằm: 2 muỗng canh   
- Tiêu xanh: 30g  
- Nước dừa tươi: 1 trái   
- Tỏi tép: 7 tép  
- Hành tím: 10 củ      
- Lá gừng cắt nhuyễn  
- Bột ngọt, nước tương
Sơ chế:
- Bắp bò rửa sạch, để ráo, cắt khối vừa ăn. Khuấy đều 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng canh nước tương cho bắp bò vào trộn đều để thấm 20 phút.
- Gừng cắt nhuyễn. Tiêu xanh đập dập.
Thực hiện:
- Làm nóng dầu, cho gừng, tiêu xanh, sả bằm tỏi củ, hành tím củ vào xào thơm rồi cho bắp bò vào xào săn. Cho nước dừa vào nấu sôi, để nhỏ lửa, đậy nắp om 25 phút, cho phần nước sánh sệt nếm lại vị vừa ăn, tắt lửa. Cho lá gừng cắt nhuyễn vào đảo đều.
- Cách dùng: Múc bò ra dĩa dùng nóng kèm bánh mì hoặc cơm trắng, dưa leo, nước tương và ớt cắt lát.
Lưu ý:
- Xào săn trước khi om để giữ thịt bò thấm gia vị.
- Dùng nồi đất, đậy nắp kĩ để món bò mau mềm và giữ hương vị.
- Thay bắp bò bằng nạm sườn bò hoặc đuôi bò đều được. 

"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.

 

Hoàng Dương