Thịt gà nướng xém vàng, đậm vị, thơm lừng mùi cỏ xạ hương, chấm với nước sốt beo béo, rau củ giòn ngọt, ngon ngất ngây!
Nguyên liệu
- Má đùi gà: 4 miếng
- Cỏ xạ hương tươi (thyme): 8 nhánh
- Dầu ô-liu 4 muỗng canh
- Tỏi: 1/2 củ
- Mật ong, húng lủi
- Măng tây, cà rốt, hành tây
- Nước tương
- Giấm gạo lên men
- Sốt mayonnaise
- Bột ngọt
Thực hiện
- Cho vào cối 2 nhánh cỏ xạ hương, 2 muỗng canh lá húng lủi, nửa củ tỏi, 1/2 muỗng canh muối hột, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, giã nhuyễn
-
Cho vào hỗn hợp gia vị 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh dầu ô-liu và 1 muỗng canh mật ong
-
Ướp thịt gà với gia vị trong 15-20 phút
-
Măng tây lấy phần non, độ dài khoảng 12-15cm
-
Cà rốt cắt hình que
-
Hành tây cắt múi cau
-
Cho vào hỗn hợp rau củ 1 muỗng cà phê cỏ xạ hương băm nhỏ, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng canh dầu ô-liu, trộn đều
-
Cuộn thịt gà, xếp lên vỉ nướng cùng phần rau củ, nướng trong 30 phút
-
Pha sốt ăn kèm: Pha 4 muỗng canh mayonnaise và 2 muỗng canh tương cà, trộn đều
Lưu ý:
-
Thêm giấm gạo lên men vào gia vị ướp để khử mùi nguyên liệu và tăng hương vị cho món ăn
-
Chọn thịt má đùi gà rút xương có nhiều thịt, mỏng đều, khi nướng dễ chín hơn
-
Nếu không có lá cỏ xạ hương tươi, có thể dùng lá khô với số lượng tương đương
Đan Quỳnh