(HTV) - Nhằm giới thiệu và quảng bá sự hấp dẫn của Thuỷ hải sản Nhật Bản, Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thuỷ sản Nhật Bản (MAFF) đã tổ chức sự kiện kết nối kinh doanh "Hương vị Nhật Bản tại Việt Nam - Triển lãm Sò Điệp và Thuỷ hải sản Nhật Bản".
Sự kiện kết nối kinh doanh "Hương vị Nhật Bản tại Việt Nam - Triển lãm Sò Điệp và Thuỷ hải sản Nhật Bản"
Tổ chức tại TP.HCM - trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, MAFF hướng tới đối tượng là các nhà nhập khẩu, nhà phân phối, nhà bán lẻ, đầu bếp, và các doanh nghiệp liên quan trong lĩnh vực thực phẩm.
thủy hải sản được quảng bá đẹp mắt ở nhiều góc độ
Tại đây, thủy hải sản được quảng bá ở nhiều góc độ. Với trọng tâm là Sò điệp, đầu bếp Kobayashi Kojiro - Đại sứ thiện chí ẩm thực Nhật Bản đã giới thiệu về đặc điểm và sức hấp dẫn của nguyên liệu này đến với người tham dự. Đầu bếp Hoshi Phan đã trình diễn chế biến 02 món: “Sashimi 03 loại Sò Điệp, cá Cam, cá Tráp Đỏ" và "Gỏi Sò Điệp xoài xanh" kết hợp với xốt cay đặc biệt. Món ăn hấp dẫn không chỉ ở cách chế biến mà còn đến từ sự đặc sắc của nguyên liệu: Sò Điệp, cá Cam và cá Tráp Đỏ - những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của "đất nước mặt trời mọc". Ngoài ra, Chương trình cũng đã giới thiệu các món ăn sử dụng thịt bò Wagyu và cá Ngừ Nhật Bản. Đặc biệt, qua việc giới thiệu các sản phẩm từ vùng Hokuriku như rượu Sake từ tỉnh Ishikawa, Miso và nước tương, chương trình cũng đã góp phần hỗ trợ phục hồi sau trận động đất ở Bán đảo Noto.
>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9