Dùng quả dành dành (hoa chi tử) tạo màu cho món bánh thêm hấp dẫn, lại kèm theo vị thơm béo của whipping cream và dâu tây chua ngọt, giúp bánh càng thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống: 2 gói
- Quả dành dành: 3 quả
- Whipping cream
- Nước chanh: 1 muỗng cà phê
- Vỏ chanh vàng mài: 1 muỗng canh
Sơ chế:
- Lấy nước cốt dành dành: Đập dập quả dành dành, cho ít nước sôi vào để lấy nước cốt.
- Pha bột: Chia 2 gói bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống thành 3 phần bột bằng nhau. Phần bột bánh bình thường: pha bột với 90ml nước. Phần bột bánh màu vàng nhạt: pha bột với 1 muỗng canh nước cốt dành dành và 85ml nước. Phần bột bánh màu vàng đậm: pha bột với 2 muỗng canh nước cốt dành dành và 80ml nước.
Thực hiện:
- Làm bánh: Đun nóng chảo rồi giảm nhiệt bằng cách đặt chảo lên 1 xấp khăn ẩm, dùng vá múc bột đổ vào chảo, chuyển chảo lên bếp rán đến khi mặt bánh vàng thì dùng sạn nhựa lật mặt bánh lại, rán thêm 30 giây cho mặt bánh chín thì lấy ra dĩa.
- Đánh kem whipping topping: Sử dụng máy đánh, đánh phần kem whipping trong vòng hai phút. Trong lúc đánh thì cho 1 muỗng cà phê nước chanh vào. Sau khi đánh whipping xong thì thêm vỏ chanh vàng mài vào trộn đều, để whipping có vị và mùi thơm.
- Cách dùng: Xếp 2 bánh rán bình thường ở dưới trước, kế tiếp 2 bánh màu vàng nhạt, sau cùng là 2 bánh màu vàng đậm. Trang trí với whipping topping, dâu tây ở phía trên.
Hoàng Dương