Nồi lẩu thơm dịu nhẹ nhàng, nêm vị lạ miệng từ nước dừa và sữa đậu nành, cay nồng vị tiêu xanh, hòa cùng hải sản... thích thú đến không ngờ!
Nguyên liệu:
- Sữa đậu nành 400ml
- Nước dừa 400ml
- Nước lạnh 700ml
- Thịt bò Mỹ 200g
- Tôm sú 10 con
- Mực ống 1 con
- Táo tàu 10 quả
- Gừng, tiêu xanh
- Sả cây, boa rô
- Hạt nêm
Thực hiện
- Chọn sữa đậu nành không đường để món ăn có vị tự nhiên
- Thịt bò thái lát, mực làm sạch cắt khoanh, tôm sú bóc vỏ chừa đuôi
- Boa rô cắt lát xéo
- Sả đập dập, cắt khúc
- Gừng cắt sợi
- Tiêu xanh đập dập
- Táo đỏ ngâm nước
- Nước bắp nếp sơ chế (bắp nếp thái lát, nấu với một ít nước, lọc bỏ xác lấy nước)
- Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Cho boa rô, sả và tiêu xanh vào xào, cho tiếp táo tàu vào.
- Thêm 700ml nước, 400ml nước dừa
- Nêm vào nước dùng 1.5 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường.
- Cho nấm và nước bắp vào
- Sau khi nước dùng sôi, tắt bếp, cho sữa đậu nành vào (cho sữa vào sau khi tắt bếp để giữ độ béo và thơm ngon hơn cho món lẩu)
- Dọn kèm các loại hải sản, thịt bò, rau nấm
Đan Quỳnh