(HTV) - Vừa qua, tại TP.HCM vừa diễn ra buổi hội thảo đầu tiên trong chuỗi 6 sự kiện chuyên đề về "Việt Nam, hành trình trở thành “Kinh đô Ẩm thực" thế giới".
Hội thảo do Chi hội Nhà hàng Việt Nam - RAV (trực thuộc Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam), Khoa Du lịch Đại học Kinh tế TP.HCM hợp tác cùng HTS Group và Hiệp hội Du lịch Ẩm thực Thế giới (WFTA) tổ chức.
Sự kiện thu hút hơn 30 doanh nghiệp, nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nghệ nhân/đầu bếp nổi tiếng, chuyên gia, chủ doanh nghiệp & nhà đầu tư trong lĩnh vực nhà hàng, ẩm thực. Các đại biểu đã cùng nhau thảo luận và chia sẻ về cơ hội cũng như hành trình đưa Việt Nam trở thành điểm đến ẩm thực hấp dẫn trên bản đồ ẩm thực thế giới.
Hội thảo "Việt Nam, hành trình trở thành “Kinh đô Ẩm thực" thế giới" là một sự kiện ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức về tiềm năng và giá trị của ẩm thực Việt Nam. Đây cũng là động lực để các bên liên quan chung tay phát triển ngành du lịch ẩm thực Việt Nam một cách bền vững và hiệu quả, đưa Việt Nam trở thành điểm đến ẩm thực hấp dẫn du khách quốc tế.
Ngoài ra, hội thảo cũng mang đến nhiều thông tin hữu ích cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực nhà hàng, ẩm thực về chiến lược và lộ trình phát triển, cách thức nâng cao năng suất kinh doanh và xây dựng thương hiệu. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia trong nước và quốc tế, đồng thời kết nối và hợp tác với các đối tác tiềm năng.
Với sự tham gia của đông đảo các chuyên gia, doanh nghiệp và nhà đầu tư uy tín, chuỗi hội thảo "Việt Nam, hành trình trở thành “Kinh đô Ẩm thực" thế giới" hứa hẹn sẽ mang đến nhiều đóng góp thiết thực cho sự phát triển của ngành du lịch ẩm thực Việt Nam.
>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9