Bắp cải cuộn chín mềm, thấm vị đậm đà, hài hòa phần nhân, ăn kèm cơm nóng là ngon phải biết!
Nguyên liệu:
- Bắp cải trái tim: 1 bắp
- Đậu hũ trắng: 100g
- Nấm mèo: 2 tai
- Nấm đông cô: 6 tai
- Cà rốt: 50g băm nhỏ, 50g cắt lát
- Hành boa-rô phi: 2 muỗng canh
- Bún tàu ngâm mềm
- Bông hẹ
- Bột ngọt, nước tương, hạt nêm chay
Thực hiện:
- Đun sôi nước cùng ít muối và đường. Nước sôi cho bắp cải vào chần vừa mềm, vớt ra ngâm nước lạnh
- Bông hẹ chần sơ
- Nấm đông cô luộc chín, cắt làm đôi hoặc làm bốn
- Nấm mèo cắt nhỏ
- Đậu hũ cắt miếng vừa
- Cọng ngò cắt nhỏ
- Xay nhuyễn hỗn hợp gồm: đậu hũ, 2 tai nấm đông cô, 2 tai nấm mèo, 1 muỗng canh boa-rô phi, cọng ngò cắt nhỏ, 1/3 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm
- Cho vào hỗn hợp đậu đã xay 50g cà rốt băm cùng một ít bún tàu cắt nhỏ
- Trải bắp cải ra thớt, cho nhân vào cuộn đều, cột lại bằng bông hẹ
- Pha nước sốt kho: 1 chén nước, 2 muỗng cà phê hạt nêm nấm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1,5 muỗng canh nước tương
- Cho ít dầu ăn vào nôi, phi thơm boa-rô băm, cho nấm đông cô và cà rốt cắt lát vào xào.
- Xếp bắp cải cuộn vào nồi, thêm nước sốt kho vào kho đến khi cạn nước
Lưu ý:
- Có thể dùng bắp cải tím để món ăn thêm màu sắc
- Nấm đông cô luộc với nước có pha chút hạt nêm nấm giúp nấm thấm vị và thơm hơn
Đan Quỳnh