Cơm nhà Việt Nam

Cá diêu hồng chưng tương, rau càng cua trộn thịt bò

Trong "Cơm nhà Việt Nam" số mới nhất, các món canh tôm rau ngót; cá diêu hồng chưng tương; rau càng cua trộn thịt bò đã được chị Thư trổ tài nấu nướng để chiêu đãi gia đình cùng MC Huỳnh Lập và đầu bếp Hiền Minh.

Chương trình được phát sóng định kỳ lúc 20g30 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7. Kỳ này, MC Huỳnh Lập cùng đầu bếp Hiền Minh đã ghé thăm chợ An Nhơn (Quận Gò Vấp) để tìm khách mời tham gia chương trình.

Dù khởi động không thực sự thuận lợi khi hầu hết người dân đều quá bận rộn, nhưng may mắn cũng đã mỉm cười với chương trình khi bộ đôi MC Huỳnh Lập, đầu bếp Hiền Minh gặp được chị Anh Thư. Họ đã nhanh chóng lên thực đơn cho bữa ăn với các món: Canh tôm rau ngót; cá diêu hồng chưng tương; rau càng cua trộn thịt bò. 

Quá trình đi chợ cùng chị Anh Thư diễn ra trong sự rộn ràng, nhiều bí quyết mua thực phẩm cũng được chia sẻ: Đầu bếp Hiền Minh chia sẻ cách chọn cá tươi qua quan sát mắt cá và thử độ đàn hồi trên thân cá; người bán thịt bò cung cấp thông tin thú vị về các loại thịt bò và hướng dẫn họ chọn loại thịt phù hợp với từng kiểu chế biến khác nhau...

Chị Anh Thư cũng tiết lộ một điều đặc biệt trong bữa ăn của mình: Rau càng cua được gửi từ quê Bến Tre lên, tương cũng được mua từ quê nên có vị ngọt rất đặc trưng. Ê-kíp cùng chị Thư đã nhanh chóng sơ chế các món ăn. 

Trong bữa ăn, ê-kíp đã có dịp gặp gỡ anh Thanh, chồng chị Anh Thư cùng hai cô con gái Phương Yến, Phương Hân. "Tất cả đều rất vừa ăn, đúng cảm giác được ăn cơm nhà" là nhận xét của đầu bếp Hiền Minh khi cùng thưởng thức bữa trưa.

Không chỉ rau càng cua rất giòn, thịt bò xào tới vừa mềm, canh tôm ngọt thanh mát mà món cá chưng tương cũng rất lôi cuốn. Thịt cá vừa dai vừa ngọt, các vị rau củ như nấm mèo, cà rốt, cải bắp đều đậm hương vị nhờ tương, tất cả hài hòa làm cho món ăn hấp dẫn, đưa cơm.

Quý khán giả có thể đón xem các tập tiếp theo của "Cơm nhà Việt Nam", được phát sóng lúc 20g30 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Thiên Bình