Hành trình ẩm thực Việt Nam: Lẩu bò 3 toa Đà Lạt

Đến Đà Lạt những ngày này, trong không khí se lạnh của cao nguyên, không gì thích hợp hơn là một nồi lẩu bò nghi ngút khói.

Lẩu bò 3 toa Đà Lạt là địa điểm quen thuộc của người dân xứ sở sương mù. Nước lẩu nấu theo cách riêng biệt gia truyền được ninh kỹ từ xương bò. Một nồi nước dùng đạt tiêu chuẩn phải được ninh trong 24 tiếng và theo lời chủ quán thì nước càng "sắc" càng ngon.

Một nồi lẩu ngon phải hội tụ nhiều yếu tố, những thớ thịt ngon, săn chắc gân bò, xương sụn bò,  các loại rau tươi đặc sản của Đà Lạt. Món ăn được nấu theo cách truyền thống bằng củi khô, giúp món ăn đậm đà thi vị hơn. Hầu như tất cả các công đoạn đều được chuẩn bị từ trước, nhằm phục vụ tốt nhất cho thực khách vào những giờ cao điểm. Khách ở đây đa phần là người dân địa phương, song song đó là những khách du lịch sành ăn. Trong tiết trời se lạnh, hương thơm ngào ngạt đặc trưng của nồi lẩu nghi ngút khói là một trải nghiệm khó quên khi đến với phố núi cao nguyên này.

Ăn tối xong, bạn có thể ghé qua chợ Âm phủ để tìm mua những món quà lưu niệm, cũng như thưởng thức các món ăn vặt được bày bán rộng rãi tại đây. Mang tên gọi khá rùng rợn, nhưng ngôi chợ này lại vô cùng tấp nập nhộn nhịp, đặc biệt là những buổi tối cuối tuần. Bạn có thể nhâm nhi món bánh tráng nướng đặc sản, hoặc quây quần cùng nhau bên những gánh sữa đậu nành, đậu phộng, đậu xanh... nghi ngút hương thơm. Thưởng thức ly sữa đậu nóng hổi sẽ dễ dàng khiến cho tâm hồn bạn trở nên thư thái...
Đan Quỳnh