Tỉnh Kiên Giang không chỉ nổi tiếng với các loại hải sản mà còn là nơi sản xuất các loại cá khô đặc sắc ở miền Tây Nam bộ.
Cảng Tắc Cậu nhìn từ trên cao
Nằm ở phía Tây Nam Việt Nam, với đường bờ biển dài hơn 200km, Kiên Giang là địa phương có ngư trường đánh bắt trọng điểm của cả nước. Nghề cá từ lâu đời ở nơi đây đã góp phần tạo sinh kế, ổn định cuộc sống người dân và phát triển kinh tế đất nước.
Đội tàu khai thác hải sản của tỉnh Kiên Giang có khoảng 10.000 chiếc, trong đó tàu chuyên đánh bắt hải sản gần 9.300 chiếc. Sau mỗi chuyến đi biển, cảng cá Tắc Cậu, Kiên Giang lại tấp nập ghe tàu cập bến, tạo khung cảnh sung túc cho xứ biển Tây Nam bộ này.
Món bún cá thu đặc sắc cho buổi sáng
Đến với Kiên Giang, du khách không thể bỏ qua những quán ăn đậm chất biển với các loại hải sản tươi vừa mới đánh bắt xong. Bên cạnh các loại hải sản tươi ngon, các hàng khô cá ở Trung tâm thương mại Rạch Giá cũng là nơi được du khách gần xe ưa chuộng với rất đa dạng chủng loại, trong đó có nhiều loại khô độc lạ, ít được biết đến.
Rất nhiều loại khô được chế biến từ hải sản đánh bắt tại Kiên Giang
Việt Nam đi là ghiền, 11g50 thứ Sáu hàng tuần trên HTV7. Mời quý khán giả đón theo dõi!
Đan Quỳnh (Nguồn HTV)