Phạm Quỳnh Anh cùng Hamlet Trương “trốn” về vùng quê trải nghiệm làm miến, làm tương đậu

Tạm biệt trung tâm thủ đô với nhịp sống hối hả, sôi động, Phạm Quỳnh Anh và Hamlet Trương đến với làng cổ Cự Đà, nằm ở ngoại thành Hà Nội, nơi vẫn còn lưu giữ nét cổ kính với hàng chục ngôi nhà được xây dựng theo kiến trúc độc đáo của đồng bằng Bắc Bộ.

Điểm đến đầu tiên của Phạm Quỳnh Anh và Hamlet Trương chính là chùa Cự Đà – một trong những ngôi chùa cổ nhất Hà Nội và được xếp hạng là di tích cấp quốc gia. 

Sau khi viếng chùa, hai nghệ sĩ còn dành thời gian tản bộ tham quan và dừng chân ở những hàng nước ven đường để thưởng thức trà đá, kẹo lạc đậm chất Hà Nội, hay ngắm nhìn những cụ ông đánh cờ, trong không gian mộc mạc yên bình của hàng chục năm về trước. 

Làng Cự Đà không chỉ nổi tiếng với không gian văn hóa độc đáo mà còn được biết đến với hai làng nghề truyền thống là nghề làm tương và nghề làm miến. Chính vì thế Phạm Quỳnh Anh và Hamlet Trương đã ghé ngay đến một cơ sở sở làm tương lâu đời để tìm hiểu về các công đoạn làm tương. 

Phạm Quỳnh Anh còn cùng Hamlet Trương ghé đến làng nghề làm miến, trải nghiệm làm miến và thưởng thức món miến nước truyền thống miền Bắc. Giữa đường làng, những sợi miến vàng óng phơi trên giàn tạo nên một nét đẹp độc đáo cho ngôi làng mà không phải nơi đâu cũng có được. 

Không ngại nắng gió, cả hai còn nhiệt tình cùng người dân tham gia các công đoạn phơi miến, bó miến rồi kéo xe không quản nặng nhọc. Có trải nghiệm như vậy, Phạm Quỳnh Anh vốn thích ăn miến càng thêm háo hức khi cuối cùng cũng được thưởng thức bát miến do chính mình làm ra. Còn với Hamlet Trương được thưởng thức bát miến gà, miến lươn đậm chất Bắc đặc biệt chỉ thường ăn vào ngày Tết đã mang đến cho chàng trai miền Nam một trải nghiệm ẩm thực mới lạ.

"Việt Nam tươi đẹp", 17g10 chủ nhật hàng tuần trên HTV9.

Đan Quỳnh (Ảnh: Dũng Đặng)