Một mái tóc khỏe đẹp không chỉ là biểu hiện của cơ thể khỏe mạnh mà còn là điểm quan trọng giúp phụ nữ tự tin hơn trong cuộc sống, bởi đúng như ông bà ta đã nói, "Cái răng cái tóc là góc con người".
Tiểu phẩm hài hước và duyên dáng với câu chuyện bắt đầu từ... tóc rụng
Câu chuyện về mái tóc bị hư tổn, dễ gãy rụng và cách khắc phục nó đã được chia sẻ trong "Mỗi ngày một bí quyết", phát sóng lúc 12g30 các ngày thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần trên kênh HTV9.
Như thường lệ, chương trình mở đầu bằng một tiểu phẩm đầy hài hước. Trong đó, người chồng tưởng vợ bị bệnh không thể cứu chữa, anh một mực thương xót, đồng thời vì cảm giác tội lỗi mà khai hết những sự việc sai trái mình từng làm.
Khi biết chồng chính là "thủ phạm" ăn hết nồi thịt kho trứng mà đổ tội cho con, lấy tiền chợ đi chơi cá độ thua sạch liền đổ cho bị cướp, còn giấu quỹ đen trong đôi giày dưới chân giường... chị vợ liền biến từ trạng thái u sầu khóc lóc sang "sư tử Hà Đông". Thì ra, người vợ đang mắc phải vấn đề về tóc!
Rụng tóc, tóc yếu bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau
Trong cuộc trò chuyện với bác sĩ Văn Thị Bích Trâm, Bệnh viện Quốc tế Minh Anh, người xem đã biết được có hai nhóm nguyên nhân chính gây ra tình trạng tóc yếu, rụng tóc.
Theo bác sĩ Bích Trâm: "Tóc yếu có thể do tác động của các yếu tố bên ngoài, như: môi trường độc hại; chăm sóc tóc sai cách; do uốn, nhuộm, sử dụng nhiều hóa chất gây dễ gãy rụng... và có thể do các nguyên nhân bên trong cơ thể, như việc căng thẳng kéo dài, thay đổi nội tiết tố thường xuyên, hoặc do một số bệnh lý mãn tính làm tóc yếu... Để sở hữu mái tóc khỏe đẹp, bên cạnh việc hạn chế tác động của các yếu tố bên ngoài, chúng ta có thể bổ sung các vitamin tốt cho tóc - chủ yếu có trong các loại hạt".
Vitamin B7 và vitamin E có nhiều trong các loại hạt
Bác sĩ Bích Trâm cho biết: "Vitamin nhóm B, đặc biệt là B7 có công dụng kích thích sản sinh một loại protein chủ yếu dành cho cấu tạo nên tóc và móng; thiếu loại protein này, tóc dễ bị gãy, rụng.
Vitamin B7 có nhiều trong hạt mè, hạt bí, hạt dưa... Nếu sử dụng thường xuyên sẽ giúp cải thiện sức khỏe của tóc, song cần lưu ý rằng, vitamin nhóm B dễ tan trong nước và bền với nhiệt độ, nên cần tránh ngâm trong nước quá lâu. Nếu muốn hầm nhừ các loại hạt này, nên sử dụng cả nước để hấp thu tối đa vitamin có trong hạt.
Bên cạnh đó, vitamin E được biết đến như là một chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ cơ thể nói chung và tóc nói riêng khỏi những tác nhân gây hại từ bên ngoài. Vitamin E có nhiều trong hạt hướng dương, hạnh nhân, óc chó... Và vì nó có đặc tính tan trong dầu, không bền khi nấu ở nhiệt độ quá cao nên tốt nhất là nên ăn sống hoặc ăn salad".
Đón xem những bí quyết hữu ích tiếp theo trong "Mỗi ngày một bí quyết", phát sóng lúc 12g30 các ngày thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần trên kênh HTV9.
Thiên Bình