Về Hậu Giang, du khách đừng quên ghé thăm những vườn cây trái trĩu quả, nhất là vườn dâu gia bảo vô cùng bắt mắt.
MC Thảo Uyên cùng ông Nguyễn Văn Tâm (Mười Tâm), chủ vườn dâu da nổi tiếng tại khu vực Ngã Bảy
Ngã Bảy Hậu Giang là giao lộ của 7 nhánh kênh, vốn được người dân khơi thông từ cách đây hơn 100 năm. Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, thành phố Ngã Bảy tập trung nhiều vườn cây ăn trái xanh tốt, rộng đến vài hecta. Nổi bật trong số đó là những vườn dâu da.
Dâu bòn bon màu vàng
Dâu miền Tây có nhiều giống, trong đó có thể kể đến dâu bòn bon, dâu Gia bảo, dâu Xiêm và dâu Hạ Châu. Dầu bòn bon (dâu vàng) cần phải dùng máy phun phấn hoa đực để thụ phấn. Dâu Hạ Châu màu trắng sữa, chín vào khoảng tháng 7 âm lịch, cây trĩu quả, màu sắc đẹp sẽ rất thích hợp để tham quan chụp ảnh.
Dâu Hạ Châu
Dâu Gia Bảo có màu xanh, kể cả lúc còn sống lẫn khi chín. Tuy nhiên, khi chín thì vỏ trái sẽ bóng căng, to tròn nhìn rất bắt mắt. Giống dâu Xiêm là đắt tiền nhất trong số các loại dâu kể trên, quả cũng ngọt hơn và ngon hơn.
Ngoài ăn trái, dâu miền Tây còn dùng để chế biến món ăn như làm sốt, ngâm rượu... Đến Hậu Giang từ tháng 4 đến tháng 7, du khách sẽ được thăm những vườn dâu trĩu quả, đẹp mắt, đồng thời thưởng thức những món ngon chế biến từ loại quả miệt vườn này.
Việt Nam đi là ghiền, 11g50 thứ Sáu hàng tuần trên HTV7.
Đan Quỳnh (Nguồn HTV)