Canh nghêu măng le hương vị lẩu Thái chua cay ăn với cơm hoặc bún sẽ là một món ăn ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu:
- Thịt nghêu tươi 200g (chọn nghêu tươi giúp món canh có độ ngọt thơm tự nhiên)
- Nấm rơm búp 100g
- Măng le nhỏ 100g (măng le luộc sẵn mua về nên luộc lại để giúp khử mùi của măng)
- Cà chua 1 trái
- Sả 2 cây
- Thì là, hành lá
- Ớt hiểm, lá chúc
- Gia vị lẩu Thái nêm sẵn
Sơ chế:
- Phi thơm 3 muỗng canh hành tím, vớt hành phi ướp vào thịt nghêu cùng với 1 muỗng canh gia vị lẩu Thái nêm sẵn rồi để thấm (ướp nghêu với hành phi và ít gia vị lẩu Thái giúp thịt nghêu thơm và thấm đều).
- Măng le đã luộc cắt mỏng. Cà chua cắt 6 miếng. Thì là, hành lá cắt khúc 2 cm. Sả, ớt hiểm đập dập, lá chúc vò sơ.
Thực hiện:
- Nấu canh: Phi thơm sả, cho nấm rơm và măng le vào xào sơ, thêm 1 lít nước đun sôi, nêm 1/2 gói gia vị lẩu thái nêm sẵn, nấu chín măng, cho cà chua và lá chúc vào nấu sôi, cuối cùng cho nghêu vào, nêm thì là, hành lá rồi tắt lửa.
- Cách dùng: Múc canh ra tô, thêm dầu tỏi, dọn kèm nước mắm nguyên chất và ớt cắt lát. Ăn với cơm hoặc bún.
Hoàng Dương