BẾP NHÀ MÌNH - TẬP 135

Ngọc Hoa pha chế sinh tố rau - chuối - bơ

MC Lê Nguyên Bảo và diễn viên Ngọc Hoa khám phá công thức món mới mang tên sinh tố rau - chuối - bơ. Cùng tìm hiểu cách pha chế và công dụng của thức uống bổ dưỡng này!

Nguyên Bảo, Ngọc Hoa cùng chế biến sinh tố

Ngọc Hoa chia sẻ: “Em không thích ăn rau lắm, nhưng mà em hay coi chương trình “Bếp nhà mình” thấy anh Nguyên Bảo thường kết hợp các loại rau với trái cây xay sinh tố uống. Em tò mò không biết vị của thức uống như thế nào”. 

Nguyên Bảo chuẩn bị các nguyên liệu là bơ, chuối, rau chân vịt (cải bó xôi), sữa tươi, sữa chua, hạt chia để làm sinh tố rau - chuối - bơ. Cách làm sinh tố như sau: Sơ chế, cắt chuối và rau chân vịt thành từng khúc nhỏ dễ xay cho vào máy xay; Nạo bơ cho vào máy xay; Cho sữa chua, sữa tươi và đá viên vào xay nhuyễn hỗn hợp cho đến khi sánh mịn; Rắc hạt chia và trang trí ly nước là hoàn thành. 

Sinh tố rau - chuối - bơ bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe

Chuối, bơ và rau chân vịt chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Uống sinh tố rau - chuối - bơ để bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa, sức khỏe tim mạch, làm đẹp đa, giữ dáng, tăng cường sức đề kháng.  

Sau khi thưởng thức sinh tố rau - chuối - bơ, Ngọc Hoa cho biết: “Sinh tố thơm béo, không dậy mùi rau chân vịt mà hương vị rất hòa quyện, rất dễ uống chứ không khó uống như ban đầu em nghĩ”. 

Mời quý vị đón xem “Bếp nhà mình”, cùng vào bếp với các khách mời để khám phá và sáng tạo ra những công thức món ăn, đồ uống mới lạ cho gia đình mỗi ngày. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật hằng tuần trên kênh HTV7.  

Bạch Dương