Chỉ với nguyên liệu cá cam đơn giản, nhưng món ăn sẽ thơm ngon và dậy mùi hơn nhờ kết hợp với lá quế.
Nguyên liệu:
- Phi lê cá cam 400g
- Nước cốt chanh 1 muỗng cà phê
- Lá quế băm nhỏ 1 muỗng cà phê
- Lá quế thái chỉ 2 muỗng canh
- Xà lách, dưa leo, cà chua
- Bột ngọt
- Bột chiên giòn
- Mayonnaise
Thực hiện:
- Ướp cá: Phi lê cá cam cắt khúc 5 - 7cm, cho vào tô ướp với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước cốt chanh.
- Pha bột: Pha 1/2 gói bột chiên giòn nêm sẵn gia vị với 70ml nước, thêm 2 muỗng canh lá quế cắt sợi nhuyễn vào trộn đều (cho lá quế vào bột tẩm cá tạo ra mùi thơm đặc trưng cho món ăn)
- Chiên cá: Tẩm cá qua 1 lớp bột chiên giòn khô. Sau đó nhúng vào bột pha nước, cho vào dầu nóng chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Pha sốt chấm: Cho 2 muỗng canh sốt mayonnaise cùng với 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê lá quế băm nhỏ.
- Cách dùng: Xếp xà lách, cà chua, dưa leo ra dĩa, xếp cá cam chiên giòn lên, khi ăn chấm cùng sốt mayonnaise pha.
Hoàng Dương