Thỉnh thoảng, mẹ hãy nấu một món "hoành tráng" đãi cả nhà vào cuối tuần. Cá chẽm chiên hạnh nhân sẽ là một món ăn vị vừa lạ, vừa quen rất hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Phi lê cá chẽm: 300g
- Hạnh nhân lát: 100g
- Ớt bột parika: 1 muỗng cà phê
- Nước chanh: 1 muỗng canh
- Vỏ chanh mài: 1 muỗng cà phê
- Trứng gà: 1 quả
- Bột mì: 70g
- Bột xù trắng: 50g
- Bột ngọt, hạt nêm
- Mayonnaise
Sơ chế:
- Cá chẽm cắt hình thoi khoảng 5cm, ướp 1 muỗng cà phê ớt parika, 1 muỗng cà phê vỏ chanh mài, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, để thấm.
- Hạnh nhân bóp nhỏ, trộn với 50g bột xù. Đánh tan trứng gà.
Thực hiện:
- Đun nóng dầu ăn, tẩm cá với bột năng, tiếp theo nhúng trứng gà và lăn qua hỗn hợp bột xù cùng hạnh nhân, chiên cá ngập dầu với lửa lớn đến khi vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
- Pha sốt chấm: Trộn đều 2 muỗng canh sốt Mayonnaise cùng với 1 muỗng canh tương ớt.
- Cách dùng: Xếp cá ra đĩa trình bày cùng xà lách, cà chua và dưa leo, khi ăn chấm sốt đã pha.
Lưu ý:
- Tẩm cá qua hỗn hợp bột xù hạnh nhân giúp cá thêm béo và giòn.
- Cá chẽm chiên nhanh qua lửa lớn để cá không bị khô.
- Bóp nhỏ hạnh nhân để hạnh nhân dễ bám vào cá.
"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.
Hoàng Dương