Món ngon mỗi ngày

Ăn là ghiền với gan bò xào thơm cà

Màu sắc tự nhiên của gan bò nấu chín kết hợp với màu vàng của thơm, đỏ của cà chua, xanh của bông hành rất bắt mắt.


Nguyên liệu:

  • Gan bò 200g
  • Thơm chín 1/4 quả
  • Cà chua 1 trái to
  • Bông hành 50g
  • Tỏi tép đập dập 2 muỗng canh
  • Ớt sừng băm 1 muỗng cà phê
  • Sữa tươi không đường
  • Bột năng 1 muỗng cà phê 
  • Bột canh
Sơ chế:
  • Gan bò rửa sạch với muối, cắt lát mỏng, ngâm với sữa tươi không đường trong 30 phút để loại bỏ tạp chất rồi rửa sạch.
  • Thơm chín cắt rẽ quạt 1cm. Cà chua cắt múi cau. Bông hành cắt khúc 4cm.
Thực hiện:
  • Chần gan: Đun 0,5 lít nước với 1 muỗng cà phê bột năng, 1/2 muỗng canh bột canh, cho gan bò vào chần nhanh, vớt ra để ráo.
  • Ướp: Ướp gan với 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt.
  • Xào: Phi thơm tỏi tép đập dập và ớt sừng băm, cho gan bò vào xào săn, thêm thơm cà và bông hành vào, xốc nhanh vừa chín thì tắt lửa.
  • Cách dùng: Cho gan xào thơm cà ra dĩa, rắc thêm tiêu, dùng nóng.  
Hoàng Dương