Màu sắc tự nhiên của gan bò nấu chín kết hợp với màu vàng của thơm, đỏ của cà chua, xanh của bông hành rất bắt mắt.
Nguyên liệu:
- Gan bò 200g
- Thơm chín 1/4 quả
- Cà chua 1 trái to
- Bông hành 50g
- Tỏi tép đập dập 2 muỗng canh
- Ớt sừng băm 1 muỗng cà phê
- Sữa tươi không đường
- Bột năng 1 muỗng cà phê
- Bột canh
Sơ chế:
- Gan bò rửa sạch với muối, cắt lát mỏng, ngâm với sữa tươi không đường trong 30 phút để loại bỏ tạp chất rồi rửa sạch.
- Thơm chín cắt rẽ quạt 1cm. Cà chua cắt múi cau. Bông hành cắt khúc 4cm.
Thực hiện:
- Chần gan: Đun 0,5 lít nước với 1 muỗng cà phê bột năng, 1/2 muỗng canh bột canh, cho gan bò vào chần nhanh, vớt ra để ráo.
- Ướp: Ướp gan với 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt.
- Xào: Phi thơm tỏi tép đập dập và ớt sừng băm, cho gan bò vào xào săn, thêm thơm cà và bông hành vào, xốc nhanh vừa chín thì tắt lửa.
- Cách dùng: Cho gan xào thơm cà ra dĩa, rắc thêm tiêu, dùng nóng.
Hoàng Dương