Bạch tuộc chín săn, giòn sực sực, thơm hương gừng, riềng, hành lá ắt hẳn sẽ làm gian bếp nhà bạn thêm ấm cúng và rộn rã. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món ăn ngon cho bữa cơm gia đình. Cùng vào bếp với "Món ngon mỗi ngày" nhé!
Nguyên liệu:
- Bạch tuộc: 500g
- Hành lá: 50g
- Gừng: 50g
- Riềng: 50g
- Ớt sừng: 1 quả
- Gia vị: Đường, tiêu, ngò rí, rượu trắng, dầu ăn, hạt nêm, giấm gạo lên men, nước tương
Chế biến:
- Hành lá cắt khúc 3cm. Riềng, gừng & ớt sừng cắt sợi. Gừng sợi ngâm với 4 muỗng rượu trắng trong 30 phút.
- Bạch tuộc chần qua nước sôi có chút giấm gạo rồi cắt miếng vừa ăn. Chần bạch tuộc giúp bạch tuộc sạch và săn, dễ cắt.
- Ướp bạch tuột với 1,5 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng rượu trắng ngâm gừng, 1,5 muỗng giấm gạo lên men và 1,5 muỗng nước tương. Ướp bạch tuộc với rượu giúp khử mùi và tạo hương vị đặc trưng cho món ăn.
- Xào thơm riềng và gừng cắt sợi với dầu ăn, cho bạch tuộc vào xào lửa lớn đến khi vừa chín, thêm hành lá, ớt cắt sợi vào đảo đều, tắt lửa.
- Cho bạch tuộc xào ra dĩa, rắc tiêu lên trên, trang trí với ngò rí, dọn kèm nước tương và ớt cắt lát.
Thiên An