Bánh canh mềm mịn, thịt vịt chín mềm, nước súp sóng sánh, vừa ăn, ngon hết ý!
Nguyên liệu:
- Thịt vịt: 1/2 con
- Bánh canh bột gạo: 800g
- Củ nén: 3 muỗng canh
- Hành tím băm: 2 muỗng canh
- Gừng: 1 củ
- Nấm rơm búp: 100g
- Củ cải trắng: 100g
- Hạt nêm
- Bột ngọt
Thực hiện:
- Thịt vịt xát với gừng và rượu cho bớt mùi rồi cắt miếng vừa ăn
- Củ nén giã nhuyễn
- Ướp vào thịt vịt 1,5 muỗng canh củ nén, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt,
- Nấm rơm rửa sạch, khía chữ thập
- Củ cải trắng tỉa hoa, cắt lát
- Hành lá, rau răm, cắt nhuyễn
- Cho hành và củ nén vào phi thơm cùng một ít dầu, cho thịt vịt vào đảo đều cho thịt săn lại. Cho thêm 1,5 lít nước sôi. Cho củ cải trắng và nấm rơm vào nấu cho nước ngọt
- Nêm vào nước dùng 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường
- Cho bánh canh vào nồi nước dùng, nấu với lửa vừa đến khi bánh canh chín mềm
- Nêm vào nồi bánh canh 1 muỗng cà phê nước mắm rồi tắt bếp
- Cho bánh canh ra tô, thêm rau răm và hành lá
Lưu ý:
- Củ nén giã nhuyễn để tiết ra tinh dầu tạo hương thơm đặc trưng cho món ăn
- Thả bánh canh vào nấu cùng với nước dùng giúp món ăn thấm vị và ngon hơn
Đan Quỳnh