Bánh mì giòn giòn, thịt xào đậm vị cay cay, thêm chút pate và mayonnaise beo béo, ngậy thơm sẽ làm nên bữa sáng tràn đầy năng lượng cho mọi người.
Nguyên liệu:
- Bánh mì que: 4 ổ
- Thịt đầu vai: 150g
- Dưa leo: 1 trái
- Hành tây: 50g
- Ớt Ba Tri: 1 trái
- Pate: 1/4 hộp
- Ngò rí, hành tím băm
- Bột ngọt
- Hạt nêm
- Nước tương
- Sốt mayonnaise
Thực hiện:
- Bánh mì cắt một đường dọc ở giữa, đem nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 3 phút
- Hành tây cắt múi cau
- Ngò rí cắt khúc
- Ớt sừng cắt sợi
- Dưa leo thái lát
- Thịt thái lát, ướp với 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh ớt sa tế, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước tương và 1/3 muỗng cà phê bột năng
- Cho dầu vào chảo, cho ít tỏi băm vào phi thơm, cho thịt vào xào.
- Thịt vừa săn cho hành tây cắt múi cau vào đảo đều rối tắt bếp
- Phết pate vào bánh mì, cho dưa leo, ngò và ớt, sau đó là thịt xào.
- Rưới thêm một ít mayonnaise lên trên
Lưu ý
- Chọn thịt đầu vai để khi xào có độ giòn và không bị khô
- Thêm bột năng để xào thịt không bị khô
- Nướng bánh mì trước để bánh mì ngon và giòn hơn
Đan Quỳnh