Món bánh xốp mềm, nhân trứng béo ngậy, thêm chút chua nhẹ của trái cây quả thật thơm ngon và hấp dẫn khó cưỡng.
Nguyên liệu:
-
Bột bánh rán pha sẵn
-
Bột trứng custard 25g
-
Nước chanh, vỏ chanh cà
-
Sữa tươi không đường
-
Sữa đặc có đường
-
Vani, cam vàng
-
Húng lủi, dâu tây
-
Cherry ngâm, siro dâu
Thực hiện:
-
Chanh vàng mài lấy vỏ, vắt lấy nước
-
Cam vàng tách múi
-
Cho bột custard trứng, 1/3 lượng sữa tươi vào tô trộn đều
-
Bột custard trứng nên được hòa tan trước khi đun sôi để phần nhân mịn và không vón cục
-
Cho 2/3 lượng sữa tươi còn lại vào chảo, cho 3 muỗng canh sữa đặc có đường, thêm vỏ chanh cà
-
Vỏ chanh cho vào khi đun sôi hỗn hợp sữa để tiết hết tinh dầu giúp nhân thơm hơn
-
Cho hỗn hợp bột custard vào chảo đảo đều đến khi sệt quánh
-
Cho thêm 1 ống vani và 1 muỗng canh nước cốt chanh giúp bánh có hương thơm đặc trưng
-
Cho bột bánh rán pha sẵn vào tô, hòa tan với 140ml nước
-
Đổ 3 bánh đều nhau
-
Cho kem custard lên giữa các lớp bánh, thêm các múi cam
-
Trang trí với cherry ngâm, siro dâu
Đan Quỳnh