Trong những ngày cuối tuần, các bé sẽ rất thích thú nếu được mẹ vào bếp tự tay làm những chiếc bánh rán hamburger. Lớp bánh bên ngoài xốp giòn, bọc trong lớp thịt, phô mai béo ngon càng thêm hấp dẫn. Cùng trải nghiệm với đầu bếp "Món ngon mỗi ngày" nhé!
Nguyên liệu:
- Bột bánh rán pha sẵn: 1 gói 200g
- Thịt nguội: 250g
- Xà lách: 1 cây
- Dưa leo: 1 trái
- Phô mai lát: 4 lát
- Nước cốt chanh: 1 muỗng
- Sốt mayonnaise
- Ngò rí
Chế biến:
- Xà lách rửa sạch, để ráo. Dưa leo cắt lát mỏng.
- Pha bột bánh rán pha sẵn với nước theo tỉ lệ hướng dẫn trên bao bì, thêm 1 muỗng nước cốt chanh, khuấy đều.
- Cho chảo không dính lên bếp đun nóng, đặt chảo lên xấp khăn ướt cho chảo nguội bớt rồi chuyển lại lên bếp, giảm lửa nhỏ, dùng vá múc bột đổ vào giữa chảo, đổ bánh với đường kính 8-10cm, chờ mặt bánh se lại, bánh nổi những bong bóng nhỏ, viền bánh se lại, thì dùng sạn nhựa lật mặt bánh lại, rán 30 giây cho mặt bánh chín, lấy ra dĩa. Tiếp tục rán bánh cho đến khi hết bột.
- Làm hambuger: Phết 1 lớp mỏng sốt mayonnaise lên mặt trong của bánh rán, lần lượt xếp xà lách, dưa leo cắt lát, thịt nguội, phô mai lát và ngò rí lên mặt, kẹp thêm một chiếc bánh pancake lên trên. Phết sốt mayonnaise lên mặt bánh rán để tạo độ kết dính với các nguyên liệu khác.
- Xếp bánh rán hambuger ra dĩa. Dùng ngay sau khi chế biến.
Thiên An