Pancake phô mai thơm nức, xốp mềm, thịt nguội dai dai, pate beo béo hài hòa cùng với rau củ tươi mát. Tất cả đủ để làm nên một bữa sáng vừa ngon, vừa đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà rồi!
Nguyên liệu:
- Bột bánh rán pha sẵn (Bữa sáng dinh dưỡng): 1 gói
- Pate gan: 3 muỗng canh
- Phô mai: 4 lát
- Thịt nguội: 4 lát
- Xà lách: 4 lá
- Dưa leo: 1 trái
- Cà chua, húng lủi
- Mayonnaise
Thực hiện:
- Pha một gói bột bánh rán với 105ml nước, khuấy đều
- Pha sốt: 3 muỗng canh mayonnaise, 1/2 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh húng lủi băm
- Đặt chảo lên bếp với lửa lớn, đợi chảo nóng, đặt chảo lên một chiếc khăn ẩm để giảm nhiệt độ, sau đó rán bánh với lửa thật nhỏ
- Phết pate lên một lát bánh, cho xà lách, dưa leo, cà chua, tiếp theo là 2 lát thịt nguội và 1 lát phô mai. Phết hỗn hợp sốt đã pha sẵn lên.
- Phết pate lên lát bánh thứ 2 và đặt lên phần bánh trên
- Rưới một lớp mayonnaise lên mặt bánh
Lưu ý:
Hạ nhiệt chảo trước khi đổ bột và để lửa thật nhỏ, bánh rán sẽ đẹp và chín đều
Đan Quỳnh