Rau củ chiên giòn xốp nóng hổi, chấm cùng nước chấm chua chua cay cay sẽ làm phong phú hơn cho thực đơn món ngon cho các bạn.
Nguyên liệu:
- Bánh rau củ chiên
- Nguyên liệu:
- Nấm kim châm 30g
- Khoai tây 50g
- Cà rốt 30g
- Đậu Hà Lan 50g
- Hành boa-ro, mè trắng
- Đậu hũ trắng
- Hạt nêm chay
- Giấm gạo
- Bột chiên giòn
Thực hiện:
- Đậu hũ cắt lát khoảng 1cm, sau đó đem chiên vàng
- Đậu Hà Lan cắt sợi
- Nấm kim châm cắt đôi theo chiều ngang
- Cà rốt thái sợi
- Khoai tây cắt sợi
- Hành boa-rô cắt lát
- Lưu ý: Cắt rau củ đều nhau để khi chiên rau củ sẽ chín đều
- Trộn bột với 140ml nước
- Trộn rau củ: đậu hũ, cà rốt, hành boa-rô, khoai tây, nấm kim châm, đậu Hà Lan và một muỗng canh hạt nêm chay
- Cho bột vào hỗn hợp rau củ, rắc thêm một muỗng canh mè trắng và trộn đều
- Cho hỗn hợp trên vào chảo chiên với lửa vừa. Nên dùng vá chiên để thành phẩm đẹp hơn
- Pha sốt chấm: 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê gừng băm, 1 muỗng canh giấm gạo, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh dầu hào.
- Trình bày ra dĩa kèm với nước chấm chua ngọt
Đan Quỳnh