Bánh rau củ chiên giòn

Rau củ chiên giòn xốp nóng hổi, chấm cùng nước chấm chua chua cay cay sẽ làm phong phú hơn cho thực đơn món ngon cho các bạn.


Nguyên liệu:

  • Bánh rau củ chiên
  • Nguyên liệu:
  • Nấm kim châm 30g
  • Khoai tây 50g
  • Cà rốt 30g
  • Đậu Hà Lan 50g
  • Hành boa-ro, mè trắng
  • Đậu hũ trắng
  • Hạt nêm chay
  • Giấm gạo
  • Bột chiên giòn

Thực hiện:

  • Đậu hũ cắt lát khoảng 1cm, sau đó đem chiên vàng
  • Đậu Hà Lan cắt sợi
  • Nấm kim châm cắt đôi theo chiều ngang
  • Cà rốt thái sợi
  • Khoai tây cắt sợi
  • Hành boa-rô cắt lát
  • Lưu ý: Cắt rau củ đều nhau để khi chiên rau củ sẽ chín đều
  • Trộn bột với 140ml nước
  • Trộn rau củ: đậu hũ, cà rốt, hành boa-rô, khoai tây, nấm kim châm, đậu Hà Lan và một muỗng canh hạt nêm chay
  • Cho bột vào hỗn hợp rau củ, rắc thêm một muỗng canh mè trắng và trộn đều
  • Cho hỗn hợp trên vào chảo chiên với lửa vừa. Nên dùng vá chiên để thành phẩm đẹp hơn
  • Pha sốt chấm: 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê gừng băm, 1 muỗng canh giấm gạo, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh dầu hào.
  • Trình bày ra dĩa kèm với nước chấm chua ngọt

 

Đan Quỳnh