Một món ăn thật “quyến rũ” với vị ngọt thơm từ sò lông, nướng cùng bơ lạt và tỏi băm dậy hương thơm hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Sò lông con lớn: 1kg
- Bơ lạt: 50g
- Tỏi băm: 1 muỗng canh
- Ngò tây băm: 2 muỗng canh
- Bột xù: 4 muỗng canh
- Ớt hiểm xanh cắt nhỏ: 1 muỗng canh
- Sữa đặc có đường: 2 muỗng canh
- Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
- Bột canh
Sơ chế:
- Sò lông rửa sạch, luộc sò lông vừa chín tách bỏ 1 bên vỏ.
- Sốt bơ tỏi: Xay chung 50g bơ với 1 muỗng canh tỏi, 1 muỗng canh ngò tây, 1/2 muỗng cà phê bột canh.
- Sốt ớt xanh: Xay chung 1 muỗng canh ngò tây còn lại với 1/2 muỗng canh bột canh, 1 muỗng canh ớt xanh, 2 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng canh cốt chanh.
Thực hiện:
- Phết bơ tỏi lên mặt sò, rải mỏng bột xù cho vào lò nướng lửa trên 250 độ C đến khi bột xù vàng.
- Cách dùng: Xếp sò lông ra dĩa, khi ăn chấm chung với sốt ớt xanh.
Lưu ý:
- Cho bột xù vào giúp tạo độ xốp cho món ăn.
- Thêm ngò tây vào nước sốt để tạo mùi thơm lạ cho món ăn.
- Mua sò lông tươi sống để giữ được độ tươi ngọt của thịt sò.
"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.
Hoàng Dương