Món ngon mỗi ngày

Béo ngon với sò lông nướng bơ tỏi

Một món ăn thật “quyến rũ” với vị ngọt thơm từ sò lông, nướng cùng bơ lạt và tỏi băm dậy hương thơm hấp dẫn.


Nguyên liệu:

  • Sò lông con lớn: 1kg  
  • Bơ lạt: 50g  
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh  
  • Ngò tây băm: 2 muỗng canh  
  • Bột xù: 4 muỗng canh  
  • Ớt hiểm xanh cắt nhỏ: 1 muỗng canh  
  • Sữa đặc có đường: 2 muỗng canh  
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng canh          
  • Bột canh 
Sơ chế:
  • Sò lông rửa sạch, luộc sò lông vừa chín tách bỏ 1 bên vỏ.
  • Sốt bơ tỏi: Xay chung 50g bơ với 1 muỗng canh tỏi, 1 muỗng canh ngò tây, 1/2 muỗng cà phê bột canh.
  • Sốt ớt xanh: Xay chung 1 muỗng canh ngò tây còn lại với 1/2 muỗng canh bột canh, 1 muỗng canh ớt xanh, 2 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng canh cốt chanh.
Thực hiện:
  • Phết bơ tỏi lên mặt sò, rải mỏng bột xù cho vào lò nướng lửa trên 250 độ C đến khi bột xù vàng.
  • Cách dùng: Xếp sò lông ra dĩa, khi ăn chấm chung với sốt ớt xanh.
Lưu ý:
  • Cho bột xù vào giúp tạo độ xốp cho món ăn.
  • Thêm ngò tây vào nước sốt để tạo mùi thơm lạ cho món ăn.
  • Mua sò lông tươi sống để giữ được độ tươi ngọt của thịt sò.

"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.

Hoàng Dương