Mỗi ngày một bí quyết

Bi Max "khóc thét" với nồi canh hầm mang vị... biển

Được đầu bếp Hiền Minh nhờ trông coi nồi canh, Bi Max trổ tài nêm nếm. Nhưng vì quá tay, anh đã hô biến nồi canh hầm ngon vừa vặn thành món canh mang đậm vị... biển cả.


Tiểu phẩm trong "Mỗi ngày một bí quyết" hài hước và duyên dáng

Câu chuyện trên đã mở đầu cho "Mỗi ngày một bí quyết", vừa phát sóng lúc 12g30 hôm qua (31/7) trên kênh HTV7.

Ngay sau câu chuyện cười ra nước mắt ấy, khán giả có dịp thưởng thức một tiểu phẩm hài hước, nhẹ nhàng đồng thời cũng có thể bắt gặp chính bản thân mình trong câu chuyện đó.

Người anh than vãn với em trai về việc vợ mình mỗi lần nêm nếm đều than nhạt, nhưng đến khi dọn ra bàn thì món ăn lại quá mặn. Người em sốt sắng khuyên nhủ: "Anh phải để ý chị xem sao, chứ em mỗi ngày đềuqua đây... ăn chực mà như vậy là em bị bệnh chết". 


Đầu bếp Hiền Minh dùng khoai tây cắt lát để "chữa" nồi canh mặn

Nghe theo lời khuyên của em trai, anh chồng cuối cùng cũng phát hiện ra nguyên nhân "dở khóc dở cười" mà người vợ mắc phải. Hai vợ chồng chỉ biết cười trừ trước nấu canh "nêm thì nhạt nhưng đến khi ăn lại quá mặn". Để xử lý các món nêm nếm quá mặn, đầu bếp Hiền Minh đã chia sẻ một vài mẹo nhỏ: Hoặc thêm nước cho loãng ra bớt; Hoặc dằn thêm một chút đường để điều vị lại nếu món ăn không bị mặn quá.

Trong trường hợp không thể xử lý nhanh theo hai cách trên, người nấu nên vớt rau củ... trong nồi canh ra, chỉ giữ nước lại. Gọt vỏ và cắt lát khoai tây rồi cho vào nước canh bị mặn, hầm chín. Khi đó, độ mặn của nước sẽ bị hút dần vào khoai chín mềm. Tùy thuộc lượng nước mà số lượng khoai tây cũng thay đổi theo. 

"Mỗi ngày một bí quyết" giúp người xem có được sự thư giãn nhẹ nhàng vào buổi trưa. Đồng thời, chương trình cũng chia sẻ những bí quyết bỏ túi hàng ngày mang nhiều giá trị hữu ích cho thực tế cuộc sống. "Mỗi ngày một bí quyết" phát sóng lúc 12g30 thứ Hai, Ba, Tư hàng ngày trên kênh HTV9. 

Thiên Bình