Bún bò giò heo

Bún bò giò heo là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên thông thường chị em ít nấu tại nhà vì ngại cầu kì, hương vị không đậm đà. Hôm nay, đầu bếp "Món ngon mỗi ngày" sẽ hướng dẫn chị em công thức bún bò giò đơn giản nhưng thơm ngon.


 

Nguyên liệu:

  • Giò heo: 4 khoanh
  • Chả Huế cây: 4 cây
  • Nạm bò: 200g
  • Sả cây: 5 cây
  • Hành tây: 1/4 củ
  • Rau răm: 20g
  • Hành lá: 2 cây
  • Bún bò tươi: 800g
  • Màu điều: 1 muỗng
  • Ăn kèm: Mắm ruốc, sa tế, hoa chuối bào, rau muống bào, giá, húng cây, húng quế, gia vị nêm sẵn vị bún bò Huế

Chế biến:

  • Sả cây đập dập. Chần giò heo và nạm bò trong nước sôi, xả qua nước lạnh. Chần thịt nạm và giò heo trước khi nấu để nước dùng trong hơn.  
  • Hành tây cắt lát mỏng. Hành lá, rau răm cắt nhỏ, cho vào chén. Chần bún bò qua nước sôi cho tơi.
  • Chuẩn bị dĩa rau ăn kèm: hoa chuối, rau muống, giá, húng cây, húng quế.
  • Nấu nước dùng: Sử dụng nồi áp suất, cho 1 lít nước vào, nêm 1/2 gói gia vị nêm sẵn vị bún bò Huế, cho giò heo, thịt nạm bò, sả cây vào, đun sôi nước thì giảm lửa lại, nấu đến khi giò heo chín thì vớt ra ngâm vào nước lạnh. Thêm 0,5 lít nước và 1/2 gói gia vị nêm sẵn bún bò Huế còn lại vào. Tiếp tục hầm nạm bò cho mềm, đong lại nước còn khoảng 1.5 lít. Nêm thêm 1 muỗng sa tế và 1 muỗng dầu màu điều.
  • Thịt bò nạm cắt lát mỏng, xếp lên dĩa cùng với giò heo, chả Huế cây. 
  • Cho bún ra tô, xếp thịt bò nạm, giò heo, chả cây lên trên, thêm rau răm, hành tây, hành lá, chan nước dùng vào. Có thể dùng thêm với mắm ruốc.
Thiên An