Món bún dai, hòa quyện với rau củ giòn sựt, thịt nghêu chắc ngọt sẽ là một lựa chọn thú vị cho bạn!
Nguyên liệu:
- Bún mè đen 150g
- Nghêu tươi 1kg
- Bông mướp 200g
- Bông hẹ 50g
- Ớt chuông đỏ, hành tây
- Tỏi băm, sả cây
- Mè trắng rang, dầu hào
- Hạt nêm, giấm gạo
- Nước tương
Thực hiện:
- Hành tây cắt múi cau
- Sả cây đập dập cắt khúc
- Ớt chuông cắt sợi
- Bông hẹ cắt khúc
- Đun nóng 2 muỗng canh dầu, cho sả cây vào xào cho thơm, cho nghêu vào xào và đậy nap671 cho nghêu vừa chín tới
- Trụn bún trong nước sôi trong vòng 2-3 phút để bún giữ độ giòn, dài
- Ướp nghêu với một ít tiêu, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 2/3 muỗng canh giấm gạo
- Trộn bún với 1/2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 2/3 muỗng canh giấm gạo. Trộn bún với gia vị cho đến khi thấm đều
- Đun nóng chảo dầu, cho tỏi vào phi cho thơm. Cho hành tây, ớt chuông và bông hẹ, bông mướp vào xào. Nêm vào hỗn hợp 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Cho phần nghêu đã ướp gia vị vào đảo đều. Trút hỗn hợp ra dĩa.
- Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo và cho bún vào đảo đều cho thơm rồi trút phần hỗn hợp rau củ, nghêu vào.
- Pha nước chấm: 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh nước, 1 muỗng cà phê đường và ớt băm.
- Trình bày ra dĩa, rắc thêm một ít mè trắng.
Đan Quỳnh