Cá nướng mềm ngọt, hòa với gia vị ướp với hương vị đặc trưng của ớt xiêm và muối chấm ngò gai độc đáo, ngửi thôi đã thèm, ăn lại càng ngon.
Nguyên liệu
- Cá chim trắng: 500g
- Ớt vảy khô: 1 muỗng cà phê
- Hành tím băm: 1 muỗng canh
- Ót xiêm: 5 trái
- Ngò gai: 2 lá
- Hành lá: 2 cây
- Lá chuối, tắc
- Bột ngọt
- Bột canh
Thực hiện:
- Cá chim làm sạch, để ráo, khứa xéo mình cá
- Trộn hỗn hợp ướp: 1 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh dầu điều, 1 muỗng canh ớt xiêm xanh băm, 1 muỗng canh hành tím băm
- Hành lá đập dập cắt khúc, tắc cắt đôi
- Thoa đều hỗn hợp ướp khắp mình cá, cả bên trong bụng cá
- Cho hành lá và tắc vào bụng cá
- Cho cá vào lò nướng 230ºC trong 25 phút
- Pha muối chấm: 2 muỗng canh bột canh, 2 quả ớt xiêm, ngò gai, giã nhuyễn
- Cá nướng thích hợp với canh gà lá é
Lưu ý:
- Cho hành lá và tắc vào bụng cá để khử mùi tanh và cá nướng được thơm hơn
- Lót lá chuối bên dưới để khi nướng cá không bị dính vào khay
Đan Quỳnh