Món ngon mỗi ngày

Cá hấp tàu xì - Món ngon chuẩn vị Hoa

Cá chín mềm, tươi ngọt cùng với sốt tàu xì thơm lừng tạo nên một món ăn tuyệt đỉnh.


Nguyên liệu:

  • Cá chẽm: 600g
  • Hạt tàu xì: 2 muỗng
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành tím bào: 50g
  • Gừng cắt sợi: 50g
  • Gừng băm: 2 muỗng
  • Hành lá, cần tây: 100g
  • Ớt cắt sợi: 15g
  • Bột ngọt, nước tương

Thực hiện:

  • Cá chẽm làm sạch, khứa xéo phần lưng
  • Pha hỗn hợp gia vị ướp: 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh rượu, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt
  • Ướp hỗn hợp vào cá trước khoảng 15 phút
  • Hành lá, cần tây cắt khúc
  • Hành tây cắt múi cau
  • Cho vào chảo một ít dầu, cho hành tím và gừng vào xào thơm, kế đến cho hạt tàu xì vào
  • Cho thêm vào một chén nước lọc, cho vào hỗn hợp 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước tương. 
  • Xếp hành lá, cần tây và hành tây lên dĩa, cho cá lên. Phần hành cần còn lại nhét vào bụng cá
  • Rưới nước sốt lên cá và đem hấp chín (khoảng 20 phút)
  • Gừng thái sợi và chiên vàng để dùng kèm
  • Dọn kèm cá hấp với nước tương và ớt cắt khoanh

Lưu ý:

  • Ướp ít gia vị và rượu trắng vào cá trước để cá thấm vị và thơm hơn
  • Chọn hạt tàu xì đều nhau và màu đen nhánh
  • Xào hành gừng và hạt tàu xì trước để tạo mùi vị đặc trưng cho món ăn
Đan Quỳnh