Miếng cá kèo giòn rụm lớp vỏ bên ngoài, ngọt từng thớ thịt, thơm mùi rau răm, chấm với nước sốt beo béo, thơm mùi chanh dây, ngon tuyệt đỉnh!
Nguyên liệu:
- Cá kèo: 300g
- Nước cốt chanh dây: 1 muỗng cà phê
- Ớt sừng: 1 quả
- Rau răm
- Sốt mayonnaise
- Gia vị nêm sẵn bột tẩm khô chiên giòn
Thực hiện:
- Cá kèo rửa sạch với chanh và muối, xiên với que tre để cố định hình dạng
- Rau răm nhặt lấy phần lá, cắt nhuyễn, trộn đều với ớt sừng băm
- Lăn cá kèo qua hỗn hợp rau răm và ớt, sau đó tẩm qua phần bột tẩm khô chiên giòn, đợt một lúc
- Cho một lớp mỏng dầu vào chảo, đợi dầu nóng cho cá vào chiên vàng giòn
- Pha sốt: cho 4 muỗng canh mayonnaise trộn đều với 1 muỗng cà phê nước chanh dây
- Xếp cá ra dĩa, rưới sốt mayonnaise lên mặt
Lưu ý:
- Ngâm xiên tre trong dầu để sau khi chiên rút cây ra dễ dàng hơn
- Tẩm bột tẩm khô chiên giòn rồi để ít phút giúp bột nở đều, kết dính rau và gia vị vào cá
- Chiên cá với lớp dầu mỏng để cá được giòn hơn
Đan Quỳnh