Món ăn có thể kết hợp với salad trộn thịt bò, canh gà nấm mỡ để tạo nên một bữa cơm thơm ngon tròn vị cho cả gia đình.
Nguyên liệu
- Cá kèo: 300g
- Muối ớt tôm Tây Ninh: 2 muỗng canh
- Chanh, nước cốt chanh
- Tỏi, muối hột, ớt bột
- Tương ớt, ớt sừng xanh
- Dầu hào, dầu điều
- Đậu phộng rang
- Bột ngọt, hạt nêm
Thực hiện
- Cá kèo rửa bằng giấm, làm sạch, xiên que
- Pha hỗn hợp ướp cá: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh muối ớt tôm khô, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê dầu điều, 2 muỗng cà phê nước mắm. 2 muỗng cà phê dầu ăn
- Ướp hỗn hợp vào cá đợi thấm gia vị
- Nướng cá chín vàng hai mặt, trong quá trình nướng phết thêm sốt ướp lên cá
- Pha hỗn hợp muối chấm: 2 muỗng canh muối hột, 2 trái ớt sừng xanh, giã đều, thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê ớt bột
- Xếp cá ra dĩa, kèm theo rau răm và muối chấm, có thể kèm theo dưa leo và tỏi ngâm chua
Lưu ý
- Dùng giấm rửa cá kèo để khử mùi tanh của cá và làm sạch nhớt
- Dùng muối ớt tôm ướp cá để tăng hương vị đậm đà cho món ăn
Đan Quỳnh