Món ăn kết hợp giữa nguyên liệu cá ngừ tươi ngon cùng cách chế biến lúc lắc quen thuộc, vừa quen vừa lạ. Cá vừa chín tới thơm mềm, quyện cùng vị ngọt thanh, giòn giòn của rau củ, kết hợp với nước sốt chua nhẹ đậm đà, ngon khó cưỡng!
Nguyên liệu:
- Phi lê cá ngừ: 300g
- Ớt chuông vàng: 50g
- Ớt chuông đỏ: 50g
- Hành tây: 1/2 củ
- Tỏi củ: 15g
- Nước cốt chanh: 2 muỗng canh
- Mù tạt vàng, bơ
- Bột ngọt, hạt nêm
- Nước tương
Thực hiện:
- Cá ngừ cắt vuông cờ
- Ướp vào cá: 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều. Ướp cá trong 5-7 phút
- Ớt chuông cắt vuông cờ
- Hành tây cắt khối vuông
- Tỏi đập dập
- Pha sốt xào: 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh mù tạt vàng, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 tương ớt và 1 muỗng canh tương cà.
- Chiên vàng khoai tây, ướp khoai đã chiên với một ít muối tiêu để khoai thấm vị
- Cá ngừ đem chiên vàng với lửa lớn
- Cho một ít dầu vào chảo, cho tỏi đã đập dập vào phi thơm.
- Cho ớt và hành tây và xóc đều, sau đó cho sốt xào vào, đảo đều
- Cuối cùng, cho 10g bơ vào, tăng lửa lớn, xóc đều rồi tắt bếp
Lưu ý:
- Ướp nước cốt chanh vào cá giúp khử mùi tanh
- Ướp cá với nước tương giúp cá có vị đậm đà và hương thơm đặc trưng
- Cho bơ vào sau cùng giúp món ăn không bị khô và bóng mượt hơn
Đan Quỳnh