Cá trê đồng ngọt thịt chiên giòn, chấm cùng nước sốt béo với mùi thơm của gừng, vỏ chanh mài sẽ khiến bữa cơm dân dã ngon thêm nhiều phần. Đặc biệt với chút biến tấu của đầu bếp "Món ngon mỗi ngày" sẽ giúp món ăn lạ miệng hơn khi ăn kèm khoai lang chiên.
Nguyên liệu:
- Cá trê: 2 con
- Khoai lang Nhật: 100g
- Khoai tây: 100g
- Rau húng lủi: 100g
- Chanh vàng: 1 trái
- Gừng băm: 1 muỗng
- Gừng sợi: 2 muỗng
- Dầu ăn, ớt hiểm băm nhỏ, sốt mayonnaise, bột tẩm khô chiên giòn
Chế biến:
- Chanh vàng mài lấy 1 muỗng vỏ chanh, còn lại vắt lấy nước.
- Cá trê khứa carô trên thân cá, ướp với 1 muỗng nước cốt chanh và 1 ít tiêu. Khứa carô trên cá để giúp cá dễ bám bột và thấm vị hơn.
- Khoai lang, khoai tây bào mỏng, rửa qua nước rồi để ráo. Rau húng lủi rửa sạch, lấy đọt non.
- Chiên cá: đun nóng dầu ăn, tẩm khoai lang, khoai tây qua bột tẩm khô chiên giòn, chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Tiếp tục tẩm cá trê qua bột tẩm khô chiên giòn, cho vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Pha sốt chấm: 3 muỗng sốt mayonnaise, 1 muỗng nước chanh, 1 muỗng ớt băm, 1 muỗng gừng băm, 1 muỗng vỏ chanh mài trộn đều.
- Trình bày: xếp cá trê chiên giòn ra dĩa, xung quanh bày rau húng lủi, khoai lang và khoai tây chiên giòn. Khi ăn chấm kèm với sốt mayonnaise pha.
Thiên An