Cá trứng chiên giòn rụm, hòa với nước sốt trứng muối mằn mặn sẽ là món khai vị tuyệt vời cho bữa tiệc của bạn.
Nguyên liệu:
- Cá trứng 200g
- Lòng đỏ trứng muối 3 quả
- Tỏi băm
- Màu điều
- Ớt sừng băm
- Ngò rí băm
- Rượu trắng, bột năng
- Bột tẩm khô chiên giòn
Thực hiện:
- Ngâm trứng muối vào rượu trắng để khử mùi tanh
- Hấp trứng muối từ 12-15 phút
- Tẩm cá với 1/3 gói bột chiên giòn, giúp cá trứng không bị bể khi chiên.
- Xốc nhẹ cá với bột chiên giòn
- Trứng muối đã hấp chín, đem tán mịn (Dùng nĩa tán trứng muối khi còn nóng sẽ giúp trứng nhanh mịn hơn)
- Ngò cắt nhuyễn
- Ớt sừng bỏ hạt băm nhỏ
- Cho cá vào chiên trong chảo ngập dầu
- Làm nước sốt: Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê dầu điều, 1 muỗng cà phê tỏi phi thơm. Cho trứng muối vào đảo đều cho đến khi trứng bông lên. Trứng muối được tán mịn sẽ giúp cho món sốt mịn hơn. Cho vào trứng muối, 2/3 chén nước, 3 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê nước mắm, 1/3 muỗng cà phê tiêu
- 1/3 muỗng cà phê muối, ớt băm, ngò rí
- Cho cá trứng ra dĩa, trang trí xà lách, dùng kèm nước sốt trứng muối
Đan Quỳnh