Món ngon mỗi ngày

Cách làm đùi gà nướng BBQ vàng giòn

Món đùi gà nướng BBQ với phần ngoài chín xém vàng nâu bắt mắt, bên trong ngọt thịt hòa với nước sốt sẽ tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng. Cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn này với "Món ngon mỗi ngày" nhé!



Nguyên liệu:

  • Đùi tỏi gà: 8 cái
  • Rau xà lách, đồ chua
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi băm: 1 muỗng
  • Bơ lạt: 1 muỗng
  • Đường vàng, ớt bột, muối, tiêu
  • Bột đinh hương, lá oregano khô, mật ong
  • Mù tạt vàng, dầu ăn, tương cà
  • Nước tương, giấm gạo lên men, hạt nêm 
Chế biến:
  • Đùi tỏi gà khứa xéo vài đường. Khứa xéo đùi gà giúp thấm gia vị và nướng mau chín đều.  
  • Hành tây băm nhỏ.  
  • Làm sốt BBQ: Phi thơm tỏi băm và hành tây băm với 3 muỗng dầu ăn, nêm 1/3 muỗng  bột đinh hương, 1/2 muỗng  muối, 1/2 muỗng lá oregano, 1 muỗng ớt bột, 1 muỗng mù tạt vàng, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng giấm gạo lên men, 1 muỗng mật ong, 2 muỗng đường vàng, 2 muỗng nước tương, 1/2 chén tương cà, 1/2 chén nước, 1 muỗng bơ lạt đun sôi lửa nhẹ cho sánh lại, cho thêm 1/2 muỗng tiêu vào, tắt lửa.
  • Ướp 2/3 lượng sốt BBQ lên đùi gà, để thấm 10 phút, áp chảo sơ cho gà săn, rồi nướng khoảng 25-30 phút cho đùi gà chín. Thỉnh thoảng phết xốt lên cho bám đều vào đùi gà để thịt thấm vị. Thử gà bằng cách xiên tăm chỗ thịt dầy nhất, nước chảy ra trong, không còn đỏ hồng là chín. 
  • Bày đùi gà BBQ ra dĩa và ăn kèm với xà lách, đồ chua.
Thiên An