Món ngon mỗi ngày

Canape cá hồi xông khói

Canape là một loại món khai vị gồm miếng bánh mì nhỏ, bánh nướng, hoặc bánh quy giòn với một số thức ăn mặn. Ngày hôm nay, đầu bếp "Món ngon mỗi ngày" giới thiệu đến chị em món canapge cá hồi xông khói được trang trí đẹp mắt và thơm ngon.


Nguyên liệu:

  • Bánh mì sandwich: 3 miếng (bánh mì lạt, ổ lớn)
  • Cá hồi xông khói: 100g
  • Ô liu đen không hạt: 6 quả
  • Dưa chuột ngâm: 2 trái (nhỏ) 
  • Cà chua bi: 6 quả
  • Thì là hoặc ngò rí
  • Sốt mayonnaise  

Chế biến:

  • Sandwich nướng sơ cho giòn rồi cắt bỏ rìa, sau đó cắt làm 4.
  • Ô liu cắt khoanh. Cà chua bi cắt dọc làm đôi. 
  • Tạo hình: Bắt sốt mayonnaise lên mặt sandwich, cuộn cá hồi xông khói thành hình cái hoa, đặt cá hồi xông khói lên bánh mì cùng với đặt lên một miếng dưa chuột muối, olive, thì là.
  • Trình bày canape ra dĩa cho đẹp.
Thiên An