Cá vừa chín tới, thịt cá săn chắc, thơm mùi tỏi phi. Nước canh chua thanh nhẹ, ăn tới đâu là mát ruột tới đó. Đây là một gợi ý thú vị cho bữa cơm gia đình những ngày mưa!
Nguyên liệu:
- Cá chim trắng: 600g
- Dưa gang muối : 250g
- Cà chua: 1 trái
- Tỏi, húng quế, rau om
- Cần tàu, hành lá, ớt sừng
- Bột ngọt
- Hạt nêm
- Giấm gạo lên men
Thực hiện:
- Nhét cần tàu và đầu hành lá vào bụng cá
- Ướp cá với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
- Dưa muối bỏ hạt cắt lát khoảng 1cm
- Vắt bớt nước mặn trong dưa muối
- Cà chua cắt múi cau
- Ớt cắt lát xéo
- Húng quế cắt sợi
- Cần tàu, rau om cắt khúc
- Cho dầu vào nồi, cho tỏi băm vào phi thơm.
- Ướp cá với ít dầu tỏi phi, sau đó cho dưa vào xào cho thơm
- Nêm vào dưa 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, đảo đều
- Cho tiếp 1.2l nước, nêm thêm 3 muỗng canh giấm gạo lên men, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh đường
- Nước sôi cho cá vào, cho thêm cà chua vào
- Khi cá chín, cho thêm 1 muỗng canh nước mắm rồi tắt bếp
Lưu ý:
- Nhét cần tàu và đầu hành lá vào bụng cá giúp bụng cá không bị bể và thịt cá thơm ngon
- Vắt bớt nước mặn trong dưa muối giúp món ăn ngon hơn
- Ướp cá với dầu tỏi phi giúp thịt cá thơm hơn
Đan Quỳnh