Cánh gà chiên vàng giòn, áo sốt óng ánh, thơm lừng mùi sả, tỏi, lá chanh. Món ngon xuất sắc thực hiện nhanh tích tắc.
Nguyên liệu:
- Cánh gà: 600g
- Nước cốt chanh: 3 muỗng canh
- Tỏi xay: 2 muỗng canh
- Lá chanh Thái: 3 lá
- Ớt sừng: 1 trái
- Hành tây: 1/4 củ
- Sả xay: 1 muỗng canh
- Mè trắng rang: 1/2 muỗng canh
- Bột ngọt, hạt nêm
Thực hiện:
- Cánh gà cắt đôi, khứa xéo
- Ướp cánh gà với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê hat nêm,1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước cốt chanh
- Hành tây cắt múi cau
- Ớt sừng cắt lát xéo
- Lá chanh cắt chỉ
- Pha sốt: 2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh sả băm, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương, khuấy đều
- Cho cánh gà vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu
- Cho một ít dầu vào chảo, cho 1 muỗng canh sả và tỏi băm, đảo đều, cho nước sốt vào
- Cho hành tây và ớt vào, cuối cùng cho cánh gà vào xóc đều
- Cuối cùng rắc lá chanh cắt sợi chỉ lên trên
Lưu ý:
- Khứa cánh gà giúp gà thấm đều gia vị hơn
- Cho nước cốt chanh ướp cùng gia vị để gà khi chiên được giòn và thấm gia vị nhanh hơn
Song Lam