Nóng hổi, thơm lừng mùi lá giang, vị nước canh ngọt chua thanh nhẹ quyện với vị thịt gà, món canh gà lá giang sẽ khiến cho thực khách lâng lâng giữa tiết trời se lạnh.
Nguyên liệu:
- Gà ta 1/2 con
- Măng chua 200g
- Lá giang 150g
- Cà chua chín 1 trái
- Hành tím băm, ớt hiểm
- Ngò gai, rau om
- Hạt nêm
Thực hiện:
- Sơ chế thịt gà, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn
- Ướp gà với 1/2 muỗng hạt nêm Ajingon gà, 1 muỗng canh hành tím băm
- Trộn cho thịt gà thấm gia vị khoảng 10 phút
- Lá giang vò sơ (giúp lá giang có vị chua thanh và ra hết vị)
- Măng chua rửa sạch và xả nước cho bớt vị chua
- Cà chua cắt múi cau
- Ớt hiểm đập dập
- Rau nêm canh chua cắt khoảng 2cm
- Bắt lên nồi 1.5l nước, đun sôi
- Phi hành tím với một ít dầu, xốc nhanh gà với hành tím giúp thịt gà săn chắc và thấm vị
- Cho thịt gà vào nồi nước sôi
- Nêm vào nồi canh 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường
- Cho măng chua vào nồi
- Nước sôi trở lại cho thêm cà chua và lá giang vào
- Với món ăn này, các bạn có thể thêm các loại rau tùy ý như, rau nhút, bông điên điển...
- Múc canh ra tô, thêm rau thơm và thưởng thức
Đan Quỳnh