Phong rời khỏi nhà chung, Sĩ Thanh không đành lòng nên quyết định đi theo. Tuy nhiên không bao lâu sau cả hai đành lủi thủi về vì... đói.
Tuy nhiên cả hai phải "trốn chui trốn nhủi" vì sợ Minh Lâm phát hiện. Hoàng Nhân phải làm một món ngon cứu nguy cho đôi trẻ. Ngay lúc này, không gì thích hợp hơn là một nồi canh gà nhân sâm. Sau đây là cách thực hiện.
Nguyên liệu:
- Ức gà xay 500g
- Nhân sâm 1 củ nhỏ
- Bong bóng cá 1 cái
- Thảo mộc cam thảo 2g
- Thảo mộc cây bung lai 1g
- Thảo mộc tiên thảo 2g
- Thảo mộc hoa kim ngân 2g
- Thảo mộc hạ khô thảo 1g
- Thảo mộc đản hoa 1g
- Thảo mộc mộc miên 1g
- Thảo mộc hoa cúc 1g
- Nước dùng xương gà 2 lít
- Hạt sen 100g
- Kỷ tử 5g
- Củ sen 200g
- Xà lách xoong nhỏ 100g
- Tàu hũ ky 100g
- Gia vị: nước mắm đặc, tiêu, muối, đường phèn
Thực hiện:
- Củ sen cắt khoanh
- Nhân sâm cắt lát
- Thảo mộc cam thảo, tiên thảo, mộc hoa kim, hạ khô thảo, đản hoa, hoa mộc miên, hoa cúc nag6m nước, rửa sạch.
- Trụng sơ tất cả thảo mộc rồi cho vào túi vải, nấu cùng nước dùng xương gà
- Cho thêm nhân sâm, củ sen, hạt sen vào hầm đến khi mềm
- Trộn đều hỗn hợp gồm ức gà xay, 1 muỗng canh nước mắm đặc, 1/4 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng canh hành tím băm. Sau đó nhồi hỗn hợp này vào bong bóng cá, hấp trong 15 phút, cắt khoanh vừa ăn
- Tàu hũ ky cọng ngâm nước, cắt khúc
- Kỷ tử ngâm nước
- Tiếp tục cho tàu hũ ky cọng, 1/2 lượng kỷ tử, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe đường phèn vào nồi nước dùng
- Xà lách xoong, ngò rí dùng kèm
Đan Quỳnh