Thịt gà chín mềm, cải chua giòn nhẹ, thấm vị, nước canh thanh thanh, canh gà quay tam sắc sẽ là món ngon bắt cơm cho cả gia đình, nhất là những ngày mưa se lạnh...
Nguyên liệu:
- Gà quay: 300g
- Cải chua: 100g
- Cà chua bi: 100g
- Măng chua: 100g
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Rau om, ngò gai
- Bột ngọt
- Giấm gạo
- Bột canh
Thực hiện:
- Gà quay cắt miếng nhỏ vừa ăn
- Gừng thái chỉ
- Cà chua bi cắt đôi
- Rau om, ngò gai cắt khúc
- Măng, cải chua rửa qua nước và vắt ráo
- Đun nóng một ít dầu, cho gừng vào xào, sau đó cho măng chua và cải chua vào xào
- Cho gà quay vào đảo đều rồi thêm 1 lít nước
- Nước sôi nêm 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1,5 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh giấm gạo. Khi nước sôi trở lại, cho cà chua bi vào rồi tắt bếp
- Thêm rau om, ngò gai vào
Lưu ý:
- Măng chua và cải chua rửa qua nước và vắt ráo, để kiểm soát được vị chua khi nấu
- Cho cà chua bi vào sau cùng để tránh cà chua bị nát
Đan Quỳnh