Mùi thơm sườn non hòa quyện mùi lá giang thanh thanh, hài hòa vị mặn ngọt chua sẽ tạo nên một món ngon khó cưỡng cho bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu
- Sườn non 300g
- Măng tươi bào 150g
- Lá giang 150g
- Cà chua 1 quả
- Ngò gai, rau om
- Ớt tỏi băm
- Bột canh
Thực hiện
- Khi mua sườn, nên chọn sườn non có nhiều sụn, cọng nhỏ, thịt nhiều
- Sườn làm sạch, cắt khúc vừa ăn, nêm vào sườn 2 muỗng cà phê bột canh, để sườn thấm gia vị một chút
- Măng tươi bào đem luộc với nước lạnh pha với chút muối (măng luộc từ nước lạnh giúp giảm axit không tốt có trong măng)
- Măng luộc chín, sau đó xả với nước lạnh
- Rau om, ngò gai cắt khúc
- Bắc nồi lên bếp, cho tỏi vào phi thơm, cho sườn non vào xào sơ (giúp thịt săn và giữ được lớp nước cốt thịt)
- Cho 1.5l nước vào sườn, nấu với lửa vừa và thường xuyên hớt bọt
- Nêm vào nồi nước dùng 1,5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột canh. Hầm sườn khoảng 25-30 phút cho sườn mềm, sau đó cho cà chua, măng và lá giang vào nấu khoảng 2 phút.
- Cuối cùng cho rau om, ngò gai vào, thêm ớt sừng cắt khoanh, thêm 1 muỗng canh nước mắm rồi tắt bếp.
- Có thể dùng kèm bún hoặc cơm
+ Lưu ý: Người đau dạ dày, phụ nữ mang thai nên hạn chế tối đa, tốt nhất là không dùng măng để đảm bảo sức khỏe
Đan Quỳnh