Món ngon mỗi ngày

Canh mọc bí ngòi dinh dưỡng cho cả nhà

Bí ngòi giòn ngọt, miếng mọc giòn dai, thơm lừng mùi tiêu xanh và nấm làm nên món canh thanh mát, dễ ăn và cũng rất dễ thực hiện.

Nguyên liệu

  • Giò sống: 150g
  • Nấm đông cô: 12 tai
  • Tiêu xanh: 1 nhánh
  • Cà rốt: 100g
  • Bí ngòi: 100g
  • Ngò rí
  • Bột ngọt
  • Bột canh

Thực hiện

  • Nấm đông cô chọn 8 tai cắt làm 4, 4 tai còn lại cắt hạt lựu
  • Cà rốt tỉa hoa cắt lát
  • Bí ngòi cắt lát
  • Tiêu xanh đập dập
  • Cho mọc vào tô trộn đều cùng tiêu xanh và nấm đông cô cắt hạt lựu
  • Cho vào nồi 1,2l nước sôi, cho mọc vo viên nhỏ vào
  • Sau đó cho nấm đông cô cắt bốn vào trước để nấm chín kỹ hơn và thơm hơn
  • Cuối cùng cho bí ngòi và cà rốt vào, nêm thêm 1 muỗng canh bột canh, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
  • Múc ra tô, rắc thêm tiêu xay và một ít lá ngò
  • Dùng kèm cá thu rim nước trà xanh, bò xào cần để có một bữa ăn hoàn chỉnh

Lưu ý

  • Bí ngòi cắt lát dày hơn cà rốt để các nguyên liệu chín đều
  • Bí ngòi có lớp vỏ mềm nên không cần bào vỏ khi chế biến

Đan Quỳnh