Bí ngòi giòn ngọt, miếng mọc giòn dai, thơm lừng mùi tiêu xanh và nấm làm nên món canh thanh mát, dễ ăn và cũng rất dễ thực hiện.
Nguyên liệu
- Giò sống: 150g
- Nấm đông cô: 12 tai
- Tiêu xanh: 1 nhánh
- Cà rốt: 100g
- Bí ngòi: 100g
- Ngò rí
- Bột ngọt
- Bột canh
Thực hiện
- Nấm đông cô chọn 8 tai cắt làm 4, 4 tai còn lại cắt hạt lựu
- Cà rốt tỉa hoa cắt lát
- Bí ngòi cắt lát
- Tiêu xanh đập dập
- Cho mọc vào tô trộn đều cùng tiêu xanh và nấm đông cô cắt hạt lựu
- Cho vào nồi 1,2l nước sôi, cho mọc vo viên nhỏ vào
- Sau đó cho nấm đông cô cắt bốn vào trước để nấm chín kỹ hơn và thơm hơn
- Cuối cùng cho bí ngòi và cà rốt vào, nêm thêm 1 muỗng canh bột canh, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
- Múc ra tô, rắc thêm tiêu xay và một ít lá ngò
- Dùng kèm cá thu rim nước trà xanh, bò xào cần để có một bữa ăn hoàn chỉnh
Lưu ý
- Bí ngòi cắt lát dày hơn cà rốt để các nguyên liệu chín đều
- Bí ngòi có lớp vỏ mềm nên không cần bào vỏ khi chế biến
Đan Quỳnh