Món ngon mỗi ngày

Canh sườn bí đỏ rong biển mát dịu ngày hè

Nước canh ngọt thanh, nhẹ nhàng, sườn mềm thấm vị, rong biển dai dai, bí đỏ bùi bùi tuyệt vời cho ngày hè nóng bức


Nguyên liệu:

  • Sườn non: 200g
  • Bí đỏ: 300g
  • Rong biển Nhật: 10g
  • Lê: 1/2 quả
  • Bột năng: 1/2 muỗng cà phê
  • Hành lá: 1 cọng
  • Hạt nêm

Thực hiện:

  • Sườn non cắt khúc, ướp sườn với đầu hành đập dập cắt nhỏ, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
  • Hòa bột năng với một ít nước, cho vào sườn trộn đều, thêm 1 muỗng cà phê dầu mè
  • Hành lá ngò gai cắt nhỏ
  • Bí đỏ bào vỏ, cắt nhỏ
  • Lê cắt nhỏ
  • Rong biển khô ngâm nước cho nở mềm
  • Cho ít dầu vào nồi, cho sườn vào xào nhanh, thêm 1.5l nước
  • Nêm vào canh 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm.
  • Nấu sườn khoảng 5 phút rồi cho bí đỏ vào, sau đó khoảng 5 phút thì cho lê vào
  • Hớt bọt thường xuyên để nước canh được trong
  • Tắt bếp, cho rong biển vào, múc ra tô, rắc thêm hành lá, ngò gai

Lưu ý:

  • Ngâm và xả nước sườn nhiều lần trong nước lạnh đến khi nước trong để nước canh trong, ngọt thịt
  • Ướp sườn với dầu mè để sườn thơm hơn
  • Để canh được ngon và sườn thấm vị đều, nêm nếm ngay từ khi mới cho nước vào nấu
  • Cho thêm quả lê để nước canh thanh ngọt hơn
Đan Quỳnh