Miếng sườn mềm ngọt tan ra trong miệng, đậu xanh bùi bùi, nha đam giòn mát hòa cùng vị chua nhẹ của kỷ tử tạo nên món canh ngọt mát xua tan ngày hè nóng bức.
Nguyên liệu:
- Sườn non: 200g
- Nha đam: 1 bẹ lớn
- Đậu xanh: 50g
- Kỷ tử: 10g
- Hành lá: 2 nhánh
- Ngò rí: 2 cây
- Hạt nêm
Thực hiện:
- Nha đam gọt vỏ, cắt miếng vuông cỡ 1,5-2cm
- Sườn non cắt khúc vừa ăn
- Đậu xanh, kỷ tử ngâm mềm
- Đầu hành lá băm nhuyễn
- Hành lá và ngò rí cắt nhỏ
- Ướp sườn với đầu hành băm và 1 muỗng cà phê hạt nêm trong khoảng 10 phút
- Cho một ít dầu ăn vào nồi, cho sườn vào xào sơ
- Thêm 1,5l nước
- Cho đậu xanh vào nồi canh
- Nêm vào canh 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê muối
- Nấu khoảng 40-45 phút cho sườn mềm, hạt đậu xanh nở bung ra
- Cho nha đam vào nồi, thêm 1/2 muỗng canh nước mắm rồi tắt bếp
- Cho hành ngò, và kỷ tử vào sau cùng.
Lưu ý:
- Rửa nha đam qua nước muối để nha đam bớt nhớt và không bị đắng
- Xào sườn trước khi nấu để sườn thơm, ngọt thịt và thấm vị
- Dùng đậu xanh nguyên vỏ để giữ chất xơ
Đan Quỳnh