Nước canh trong, ngọt vị tôm, thơm lừng mùi rau cần chín giòn, canh tôm rau cần nước là một món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe của cả nhà.
Nguyên liệu
- Tôm sú: 200g
- Cà chua bi: 150g
- Rau cần nước: 1 bó
- Lòng trắng trứng gà: 1 quả
- Mỡ nước: 2 muỗng canh
- Giò sống: 50g
- Hành tím: 3 củ
- Hành lá
- Hạt nêm
Thực hiện
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ đen, đập dập sơ, sau đó cho vào cối giã cùng đầu hành lá và 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
- Cho thêm lòng trắng trứng và giò sống vào quết cùng với tôm
- Cần nước cắt khúc khoảng 4cm
- Hành lá cắt khúc
- Hành tím cắt lát
- Cà chua bi cắt đôi
- Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh mỡ nước, cho hành tím vào phi thơm
- Cho cà chua bi vào xào sơ, nêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường rồi thêm 1,2l nước
- Nước sôi, cho tôm vào nồi nước canh
- Nêm thêm 1/2 muỗng canh hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê muối.
- Cho cần nước vào nấu nhanh đến khi nước sôi lại rồi tắt bếp
- Thêm 1/2 muỗng canh nước mắm và một ít hành lá cắt khúc
Lưu ý
- Thêm lòng trắng trứng gà vào khi quết tôm giúp tạo độ kết dính và viên tôm không bị khô
- Xào sơ cà chua với chất béo giúp hòa tan tiền vitamin A, cơ thể dễ hấp thụ vitamin và món ăn đẹp hơn
Đan Quỳnh