Món ngon mỗi ngày

Chả bò chiên, ăn là ghiền

Chả giòn xốp, bùi bùi vị khoai tây, quyện với thịt bò chín ngọt thơm lừng, hương vị đậm đà của3 sốt chấm, ăn là ghiền


Nguyên liệu:

  • Thịt bò xay: 350g
  • Khoai tây: 2 củ
  • Hành tây: 100g
  • Hành phi: 3 muỗng canh
  • Cọng ngò rí: 2 muỗng canh
  • Hành lá, bột xù
  • Bột ngọt, mayonnaise
  • Bột tẩm khô chiên giòn
  • Hạt nêm

Thực hiện:

  • Khoai tây gọt vỏ, hấp chín, tán nhuyễn
  • Hành tây băm nhỏ
  • Bắc chảo lên bếp cùng ít dầu ăn, cho hành tây vào đảo đều, nêm vào 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Xào đến khi hành tây trong thì tắt bếp
  • Trộn nhân: Khoai tây tán nhuyễn, thịt bò xay, ngò rí, hành lá cắt nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê bột cà ri, 2 muỗng canh bột xù, 2 muỗng canh mè trắng rang, 3 muỗng canh hành phi và sốt hành tây
  • Dùng tay trộn đều hỗn hợp rồi cho vào tủ lạnh 15 phút
  • Nắm nhân thành những viên tròn dẹp, nhỏ vừa phải
  • Lăn các viên chả bò qua bột tẩm khô chiên giòn 
  • Đun dầu vừa nóng tới, cho chả bò vào chiên vàng
  • Pha sốt chấm: 1/2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh mù tạt vàng, 2 muỗng canh mayonnaise, trộn đều.

Lưu ý:

  • Cho thêm bột xù vào nhân để tạo độ kết dính và độ xốp cho viên chả bò
  • Cho phần nhanh đã trộn vào tủ lạnh để thịt dẻo, dễ tạo hình hơn
  • Lăn các viên chả bò qua bột tẩm khô chiên giòn để chả bò không bị khô và giữ độ ngọt
Đan Quỳnh