Chả giòn xốp, bùi bùi vị khoai tây, quyện với thịt bò chín ngọt thơm lừng, hương vị đậm đà của3 sốt chấm, ăn là ghiền
Nguyên liệu:
- Thịt bò xay: 350g
- Khoai tây: 2 củ
- Hành tây: 100g
- Hành phi: 3 muỗng canh
- Cọng ngò rí: 2 muỗng canh
- Hành lá, bột xù
- Bột ngọt, mayonnaise
- Bột tẩm khô chiên giòn
- Hạt nêm
Thực hiện:
- Khoai tây gọt vỏ, hấp chín, tán nhuyễn
- Hành tây băm nhỏ
- Bắc chảo lên bếp cùng ít dầu ăn, cho hành tây vào đảo đều, nêm vào 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Xào đến khi hành tây trong thì tắt bếp
- Trộn nhân: Khoai tây tán nhuyễn, thịt bò xay, ngò rí, hành lá cắt nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê bột cà ri, 2 muỗng canh bột xù, 2 muỗng canh mè trắng rang, 3 muỗng canh hành phi và sốt hành tây
- Dùng tay trộn đều hỗn hợp rồi cho vào tủ lạnh 15 phút
- Nắm nhân thành những viên tròn dẹp, nhỏ vừa phải
- Lăn các viên chả bò qua bột tẩm khô chiên giòn
- Đun dầu vừa nóng tới, cho chả bò vào chiên vàng
- Pha sốt chấm: 1/2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh mù tạt vàng, 2 muỗng canh mayonnaise, trộn đều.
Lưu ý:
- Cho thêm bột xù vào nhân để tạo độ kết dính và độ xốp cho viên chả bò
- Cho phần nhanh đã trộn vào tủ lạnh để thịt dẻo, dễ tạo hình hơn
- Lăn các viên chả bò qua bột tẩm khô chiên giòn để chả bò không bị khô và giữ độ ngọt
Đan Quỳnh