Món ngon mỗi ngày

Chả chay rim ngũ vị

Nếu bạn đang tìm kiếm một món chay để thay đổi thực đơn, thì công thức chả chay ngũ vị dưới đây sẽ là một gợi ý phù hợp với bạn.Từng miếng chả chay ngọt thanh thấm đều gia vị cay cay, mặn mặn giòn giòn ăn kèm rau củ sẽ vô cùng hấp dẫn.



Nguyên liệu:

  • Chả chay: 300g
  • Khổ qua bỏ hạt: 200g
  • Cà rốt: 100g
  • Hành boaro: 50g
  • Ớt hiểm: 2 trái
  • Tiêu xanh: 2 nhánh
  • Ăn kèm: cơm trắng
  • Gia vị: Nước tương, hạt nêm, muối

Chế biến:

  • Chả chay cắt miếng tam giác. Khổ qua cắt xéo dày 0.5cm. Cà rốt cắt sợi vừa. Hành boaro cắt lát mỏng.
  • Pha sốt rim: 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng nước mắm chay, 2 muỗng đường, 5 muỗng nước, khuấy tan.
  • Đun nóng dầu, chiên lần lượt khổ qua và cà rốt cho chín đều, vớt ra để ráo dầu. 
  • Phi thơm hành boaro với 2 muỗng dầu ăn, cho phần sốt rim vào nấu cho tan gia vị rồi cho tiêu xanh nguyên nhánh vào và chả chay vào, rim lửa nhỏ đến khi nước kho cạn sệt thì thêm khổ qua, cà rốt vào đảo đều rồi tắt lửa. Cho chả chay vào kho trước khi cho rau củ vào giúp chả thấm vị.
  • Múc chả chay rim ngũ vị ra dĩa, dùng nóng với cơm.
Thiên An